Nghiên cứu một số hệ thống tiền điện tử - Cao, Thị Bích Liên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái niệm toán học và lý thuyết cơ bản về mật mã học; trình bày khái quát về thương mại điện tử, tiền điện tử, các hình thức thanh toán bằng tiền điện tử và một số vấn đề về tiền điện tử; giới thiệu, phân tích, so sánh các hệ thống tiền điện tử đã được triển khai như: hệ thống First Virtual, hệ thống Digicash, hệ thống Milicent, hệ thống Mondex và hệ thống Payword; trình bày các khảo sát về tình hình sử dụng tiền điện tử tại Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam và đề xuất khả năng sử dụng tiền điện tử ở Việt Nam