Công thức phần tử, thuật toán và chương trình số trong phân tích dầm đàn-dẻo bằng phương pháp phần tử hữu hạn - Nguyễn, Văn Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các kết qủa từ thực nghiệm, ứng xử đàn hồi, đàn dẻo, mô hình đàn dẻo lưỡng tính, luật đàn dẻo, luật tái bền; trình bày phương pháp phần tử hữu hạn, phân tích phần tử hữu hạn phi tuyến, thuật toán số trong phân tích phần tử hữu hạn phi tuyến, phần tử dầm đàn dẻo, tích phân số; trình bày các quy trình tính toán, cập nhật ứng suất và các ví dụ. Kết quả đã xây dựng được véctơ nội lực tại các nút và ma trận độ cứng tiếp tuyến cho phần tử dầm Bernoulli có tính tới ảnh hưởng của biến dạng dẻo. Sử dụng phép cầu phương Gauss đã tiến hành tính số cho vecto nội lực nút và ma trận cứng tiếp tuyến, xây dựng thuật toán để cập nhật ứng suất tại các điểm Gauss và phát triển chương trình tính đề cập nhật ứng suất tại các điểm Gauss và phát triển chương trình tính để cập nhật ứng suất cũng như tính hiệu ứng tài bền