Môi trường phát triển phần mềm nhúng cho các thiết bị di động - Phạm, Văn Hưởng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về hệ thống nhúng thời gian thực. Phân tích đặc điểm khác biệt giữa phần mềm nhúng và phần mềm thông thường, từ đó đưa ra ứng dụng của hệ nhúng. Nghiên cứu hệ điều hành thời gian thực qua phân tích kiến trúc nhân RTOS, các vấn đề cơ bản của RTOS và phát triển các ứng dụng thời gian thực trên RTOS. Khái quát về môi trường phát triển ứng dụng nhúng trên thiết bị di động như môi trường lập trình trong Symbian, môi trường .NET Compact Framework trong Windows Mobile, môi trường J2ME... Nghiên cứu xây dựng nhận dạng chữ Nôm trên Pocket PC. Hệ thống sử dụng ngôn ngữ UML để phân tích, thiết kế và được cài đặt bằng ngôn ngữ C++ trên nền tảng .NET Compact Framework. Sử dụng mạng nơron Perceptron đa tầng để nhận dạng chữ Nôm. Từ kết quả nghiên cứu đưa ra một số hướng nghiên cứu phát triển sau: tiếp tục tìm hiểu hệ điều hành thời gian thực và các mô hình tích hợp phần mềm nhúng thời gian thực trong đó đi sâu về hệ điều hành MC/OC, tiến hành thử nghiệm tối ưu cấu trúc mạng Nơron để phát triển độ chính xác cho bài toán nhận dạng chữ Nôm, tích hợp nhận dạng chữ Nôm trên các môi trường khác như Symbian, J2ME