Nghiên cứu nhân bản chuyển động khuôn mặt trên các mô hình khuôn mặt 3D khác nhau - Đặng, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu một mô hình khuôn mặt 3D dựa trên hệ thống cơ đơn giản, đáp ứng được các yêu cầu: có thể tạo nên những biểu hiện khuôn mặt chân thực và đạt được hoạt ảnh thời gian thực trên những máy tính cá nhân thông thường. Trình bày cơ sở lý thuyết để xây dựng một phương pháp truyền hoạt ảnh khôn mặt từ một mô hình khuôn mặt cho trước tới một mô hình mới được tạo ra mà không cần nhiều thao tác của con người. Trình bày một số phương pháp truyền hoạt ảnh khuôn mặt mặt từ một mô hình khuôn mặt cho trước tới một mô hình mới được tạo ra mà không cần nhiều thao tác của con người. Nhận thấy một số ưu điểm khi sử dụng mô hình: khi tạo hoạt ảnh với những mô hình khuôn mặt khác nhau, có thể giữ được một mô hình khuôn mặt cố định với số đỉnh và số đa giác được xác định trước. Có thể tái sử dụng các thông số trên mô hình khuôn mặt cố định (các thông số xoay quai hàm và đảo mắt). Có thể sử dụng lại những thông tin về các vùng trên mô hình khuôn mặt để nâng cao hiệu quả của vectơ và điều khiển hoạt ảnh