Ngôn ngữ truyền hình trong bản tin thời sự đài truyền hình Việt Nam - Mai, Thị Minh Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Dưới góc độ lý luận báo chí học, luận văn nghiên cứu về ngôn ngữ truyền hình trên bản tin thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2003 đến tháng 9 năm 2004. Khảo sát ngôn ngữ truyền hình của chương trình bao gồm hình ảnh, âm thanh của phần thời sự thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hoá xã hội, thể thao. Nêu lên thực trạng tồn tại của bản tin. Đề xuất một số giải pháp cụ thể và lâu dài để góp phần nâng cao chất lượng ngôn ngữ truyền hình của bản tin thời sự.