Kết hợp truyền thống và hiện đại trong quá trình xây dựng nền văn hoá mới ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Đình Phong (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hoá quan điểm Mác-xít về văn hoá và quan hệ giữa các yếu tố truyền thống - hiện đại trong quá trình phát triển văn hoá. Phân tích thực trạng và đưa ra những giải pháp trong việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong quá trình phát triển văn hoá ở Việt Nam hiện nay.