Mahathir Mohamad với vấn đề dân tộc và tôn giáo của Malaysia - Lê, Thị Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Đề tài tập trung xây dựng chân dung Mahathir với tư cách nhà lãnh đạo kiệt xuất của Malaysia thông qua khảo lược các tác phẩm của Ông, tìm hiểu sự nhìn nhận, đánh giá của nhân dân thế giới, cộng đồng Hồi giáo và các học giả đối với Mahathir. Đưa ra các nhìn xác thực về vấn đề dân tộc của Malaysia, cuộc khủng hoảng tư tưởng tộc người, những thách thức đặt ra cho vấn đề thống nhất dân tộc, chính sách dân tộc dưới thời lãnh đạo của Mahathir. Đi sâu phân tích quá trình Hồi giáo hoá chính phủ Malaysia những thập kỷ gần đây. Đưa ra những quan niệm tích cực về Hồi giáo hiện đại, về cộng đồng Hồi giáo không biên giới của Mahathir và việc áp dụng cụ thể vào trường hợp Kelantan