Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 1992 - 2002 đặc điểm và khuynh hướng - Nguyễn, Nam Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tập hợp, xử lý và hệ thống hóa tư liệu nhằm tái hiện lại quá trình diễn biến cơ bản của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc thời kỳ sau Chiến tranh lạnh. Làm sáng tỏ cấu trúc và cơ chế vận hành của quan hệ này. Từ đó tìm hiểu, phân tích các nhân tố có ảnh hưởng và tác động đến quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Đưa ra những thuận lợi, khó khăn và các vấn đề đang tồn tại. Rút ra bài học và đề xuất những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển trong mối quan hệ giữa hai nước