Quân đội Hàn Quốc trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam giai đoạn 1964 - 1973 - Lê, Đức Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày hệ thống và toàn diện quá trình tham chiến, lực lượng tham chiến, đặc thù tác chiến và vai trò của các đơn vị quân đội Hàn Quốc trên chiến trường Khu V miền Nam Việt Nam. Từ đó rút ra bài học thực tiễn qua việc Hàn Quốc đưa quân tham chiến tại Việt Nam, đồng thời đi sâu phân tích chính sách đồng minh của Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, đặc biệt là trong giai đoạn "Chiến tranh Việt Nam", rút ra những vấn đề bản chất, đưa ra nhận định về chính sách đồng minh của Mỹ trước đây cũng như trong tương lai