Thực tiễn và đột phá trong cải cách doanh nghiệp Nhà nước ở Trung Quốc - Phạm, Sĩ Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày hệ thống về quá trình cải cách doanh nghiệp ở Trung Quốc. Lý giải sự hình thành, phát triển, biện pháp cải cách đã được đề xuất và thực thi. Tổng kết những lý luận phục vụ thiết thực cho công cuộc cải cách doanh nghiệp nhà nước về chế độ cổ phần, chế độ doanh nghiệp hiện đại, doanh nghiệp nhà nước rút lui toàn diện. Đưa ra nhận thức bước đầu về quy luật phát triển của doanh nghiệp nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển doanh nghiệp và phát triển kinh tế Trung Quốc. Những bài học, kinh nghiệm từ thực tiễn cải cách doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc