Hợp tác nghiên cứu trong cộng đồng khoa học hiện nay : qua nghiên cứu trường hợp tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội - Trần, Văn Kham (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Xác định cơ sở lý luận chính và hướng tiếp cận chính cho vấn đề nghiên cứu. Đồng thời mô tả và lý giải mối quan hệ giữa lợi ích và chi phí đạt được trong quá trình hợp tác giữa các nhà khoa học. Xác định một số cách đo lường hoạt động hợp tác giữa các nhà khoa học bằng việc ứng dụng các phương pháp nghiên cứu liên ngành. Đưa ra các giải pháp, chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu theo hướng xây dựng Nhà trường trở thành đại học nghiên cứu