Khảo sát đặc điểm câu chữ - Bùi, Thị Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan tình hình nghiên cứu câu chữ " " từ trước đến nay. Khảo sát đặc điểm của câu chữ " " : miêu tả, khái quát khái niệm, đặc trưng kết cấu, đặc trưng ý nghĩa, đặc trưng ngữ pháp, yêu cầu điều kiện, chức năng của câu chữ " ". Đồng thời đối chiếu câu chữ " " với các mô hình câu tương đương trong tiếng Việt.Từ đó chỉ ra các lỗi sai thường gặp của sinh viên Việt Nam và đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục. Trên cơ sở đó đưa ra một số kiến nghị về cách khắc phục lỗi, về biên soạn tài liệu và phương pháp giảng dạy