Đảng bộ Hà Nội thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng giai đoạn 1986-2000 - Đào, Thành Cương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát đặc điểm chính trị, kinh tế và xã hội và nêu rõ thực trạng tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô Hà Nội. Đồng thời tập trung phân tích các quan điểm của Đảng bộ Thành phố Hà Nội trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và hiệu quả của nó trong giai đoạn 1986 - 2000. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm góp phần phục vụ cho công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đảng bộ Hà Nội nói riêng và của toàn quốc nói chung