Tác động của du lịch đối với đời sống một số dân tộc ở huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai - Trần, Thị Huệ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát về tự nhiên và con người ở huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Trình bày tiềm năng du lịch tự nhiên và du lịch nhân văn; quá trình phát triển du lịch và phạm vi ảnh hưởng của du lịch ở Sa Pa. Tác động tích cực và tiêu cực của hoạt động du lịch đối với đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội và môi trường sinh thái các dân tộc ở Sa Pa. Đưa ra những giải pháp cho phát triển du lịch bền vững đồng thời bảo tồn những giá trị văn hoá truyền thống và bảo vệ môi trường sinh thái nhân văn tộc người ở Sa Pa