Đảng cộng sản Trung Quốc với vấn đề xây dựng Đảng từ năm 1992 đến nay - Đặng, Thị Thúy Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái quát về công tác xây dựng Đảng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc ( ĐCSTQ) trước năm 1992. Nêu những hoạt động trong xây dựng tư tưởng lý luận và những nỗ lực của ĐCSTQ. Đồng thời trình bày những phương thức lãnh đạo, tăng cường năng lực cầm quyền của ĐCSTQ nhằm làm cho ĐCSTQ giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo sự nghiệp cải cách mở cửa, xây dựng hiện đại hoá XHCN.Từ đó đưa ra những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng giai đoạn 1992-2004 và phương hướng xây dựng Đảng trong thời gian tớ