Tác động của phát triển nghề nuôi trồng thủy sản đến giảm đói nghèo ở đầm phá Tam Giang hiện nay - Trần, Xuân Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của việc nghiên cứu giảm đói nghèo vùng đầm phá Tam Giang. Thực trạng giảm đói nghèo trong các nhóm dân cư do phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản. Đưa ra một số giải pháp cơ bản nhằm phát triển nuôi trồng thuỷ sản ở đầm phá Tam Giang theo hướng bền vững giảm đói nghèo.