Liên từ logic và liên từ trong ngôn ngữ tự nhiên : Dựa trên tư liệu tiếng Việt và tiếng Anh - Lê, Thị Thu Hoài (2016)
Luận văn miêu tả và phân tích cụ thể đối với từng liên từ trong cả hai hệ thống logic và ngôn ngữ qua tiếng Việt và tiếng Anh. Từ đó có cái nhìn khái quát, đầy đủ và toàn diện về chức năng và phạm vi hoạt động của các liên từ trong từng hệ thống nói chung cũng như thấy được các sắc thái, các quan hệ ngữ nghĩa riêng biệt đặc trưng của từng liên từ trong từng ngôn ngữ nói riêng. Góp thêm những dẫn chứng về sự tương đồng và khác biệt giữa hai hệ thống ký hiệu logic và ngôn ngữ. Luận văn đóng góp thiết thực cho công tác dạy tiếng, đặc biệt là quá trình giảng dạy các liên từ, một nhóm từ không dễ tiếp nhận và sử dụng trong quá trình học ngoại ngữ; đồng thời giúp ích cho quá trình chuyển dịch ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại