Một số nhân tố tác động đến tính tích cực học tập của học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội ở Học viện chính trị quân sự hiện nay - Trần, Phú Mừng (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc luận giải sự tác động của các nhân tố đến tính tích cực học tập của học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trong các nhà trường quân đội. Đồng thời phân tích thực trạng tác động của các nhân tố: tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức cơ sở Đoàn, đội ngũ giáo viên, đội ngũ cán bộ khung, gia đình học viên và tập thể học viên đến tính tích cực học tập của học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội ở Học viện Chính trị quân sự. Từ đó rút ra kết luận, đề xuất một số khuyến nghị nhằm phát huy tính tích cực học tập của học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội ở Học viện Chính trị quân sự và trong các nhà trường quân đội