Đào tạo và phát triển nguồn lực con người ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh hiện nay - Vũ, Thị Huyền (2016)
Nêu khái niệm, vai trò của nguồn lực con người trong sự nghiệp CNH - HĐH ở nước ta, cũng như nguồn lực con người ngành GD-ĐT và vai trò của GD-ĐT trong sự phát triển nguồn lực con người. Trình bày những nét khái quát về điều kiện tự nhiên, tình tình kinh tế xã hội và thực trạng nguồn lực cong người tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là thực trạng nguồn lực con người ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh. Nêu lên phương hướng và một số giải pháp có tính khả thi trong đào tạo, phát triển nguồn lực con người ngành giáo dục ở Bắc Ninh hiện nay. Qua đó thấy rõ tầm quan trọng của nguồn lực GD-ĐT thể hiện qua vai trò của GD-ĐT với tính cách là nâng cao chất lượng nguồn lực con người - nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp CNH - HĐH nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.