Quan niệm của I. Cantơ về bản chất của nhận thức trong tác phẩm phê phán lý tính thuần tuý - Hà, Huy Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích bối cảnh ra đời của tác phẩm Phê phán lý tính thuần tuý, cách tiếp nhận của I. Cantơ về nhận thức trong tác phẩm và nội dung cơ bản thể hiện quan niệm của I. Cantơ về bản chất nhận thức. Từ đó đánh giá một cách khái quát quan niệm của I. Cantơ về bản chất nhận thức, đưa ra những mặt tích cực và hạn chế dưới lập trường duy tâm tiên nghiệm góp phần làm rõ quan niệm của ông về bản chất của nhận thức trong tác phẩm phê phán lý tính thuần tuý