Tích hợp công nghệ GIS và GPS phục vụ công tác nghiệp vụ của cảnh sát 113 - Nguyễn, Việt Hà (2016)
Tổng quan lý thuyết về công nghệ GIS và công nghệ GPS (khái niệm, các thành phần của GIS, sự kết hợp GIS cũng như cấu trúc hệ thống GPS, cách thức hoạt động GPS và một số hệ thống định vị trên thế giới). Tìm hiểu về yêu cầu tin học hóa công tác nghiệp vụ của cảnh sát 113 và khả năng áp dụng hệ thống thông tin vào công tác nghiệp vụ. Phân tích, đưa ra các giải pháp thực hiện, xây dựng hệ thống tiếp nhận thông tin và giám sát cuộc gọi phục vụ lực lượng cảnh sát 113 có tích hợp các công nghệ GIS và GPS, cũng như cơ sở dữ liệu tích hợp bản đồ điện tử phục vụ cho việc khai thác số liệu thu được từ hệ thống. Xây dựng CSDL và các module phần mềm trong các máy trạm trong hệ thống 113 để đơn vị xe cơ động, định vị số điện thoại gọi đến và khai thác số liệu từ CSDL hệ thống. Đánh giá, tổng kết lại các giá trị của đề tài và nêu lên một số phương hướng phát triển để công tác nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát 113 đạt kết quả cao nhất.