Vai trò của Thẩm phán trong tố tụng hình sự Việt Nam - Hà, Duy Hiển (2016)
Nghiên cứu, phân tích, đánh giá nhữngđặc điểm của các mô hình tố tụng hình sự để làm rõ thêm vai trò của Thẩm phán tương ứng với từng mô hình tố tụng hình sự. Đánh giá những kết quả và hạn chế trong thực tiễn áp dụng pháp luật củaThẩm phán trong hoạt động tố tụng hình sự ở nước ta thi gian vừa qua. Đề xuất một số vấn đề nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật tố tụng hình sự về vai trò của Thẩm phán trước yêu cầu yêu cầu cải cách tư pháp đối với Ngành Tòa án nói chung và Thẩm phán nói riêng.