Vận dụng phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề trong dạy học giải bài tập chương “Vecto trong không gian, quan hệ vuông góc trong không gian” Hình học 11 trung học phổ thông - Đỗ, Thị Hồng Minh (2016)
Nghiên cứu lý luận về phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề, nghiên cứu mục tiêu, nội dung dạy học chương III Hình học 11 THPT “Vectơ trong không gian. Quan hệ vuông góc trong không gian”, và những kỹ năng cần rèn luyện. Nghiên cứu việc soạn giáo án theo phương pháp phát hiện và giải quyết vấn đề. Thực nghiệm sư phạm một phần kết quả nghiên cứu để kiểm nghiệm tính khả thi. Đề xuất được 5 giáo án cụ thể vận dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề vào chương III Hình học 11 THPT: Bài tập về hai đường thẳng vuông góc; Bài tập về đường thẳng vuông góc với mặt phẳng; Bài tập về hai mặt phẳng vuông góc; Bài tập về khoảng cách; Ôn tập chương III.