Ứng dụng công nghệ truyền tin Message Queue trong hệ thống thanh toán chứng khoán - Nguyễn, Hồng Phúc (2016)
Giới thiệu chung về hệ thống giao dịch thanh toán chứng khoán: các tác vụ chính trong hệ thống; những yêu cầu về bảo mật chương trình và giao diện cũng như đánh giá chung về hệ thống. Trình bày chi tiết về phương thức truyền tin trong hệ thống thanh toán chứng khoán. Các bài toán đặt ra trong hệ thống, giới thiệu chung về IBM Websphere MQ: định nghĩa, đặc trưng, bộ quản lý hàng đợi, giao diện hàng đợi thông điệp, các lợi ích và chức năng cơ bản khi sử dụng MQ. Nghiên cứu sử dụng công nghệ truyền tin IBM Message Queue trong thiết kế xây dựng hệ thống thanh toán chứng khoán trực tuyến. Công nghệ này giúp cho ngân hàng kết nối được với tất cả các công ty chứng khoán, đảm bảo chất lượng truyền tin về mọi mặt cho dù hệ thống giao dịch tại các công ty chứng khoán phát triển trên các môi trường khác nhau. Nó giúp cho kết nối tránh được những phức tạp vốn có liên quan đến mạng