Pháp luật điều chỉnh quan hệ thương mại dịch vụ pháp lý Việt Nam trong tương quan với quy định của tổ chức thương mại thế giới - Tăng, Thị Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát những vấn đề lý luận chung về WTO, về thương mại dịch vụ và về dịch vụ pháp lý. Phân tích các quy định của WTO điều chỉnh quan hệ thương mại dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Phân tích thực trạng quy định của pháp luật Việt Nam điều chỉnh dịch vụ pháp lý và thực trạng ngành dịch vụ pháp lý của Việt Nam hiện nay. Phân tích và so sánh sự tương đồng của pháp luật về dịch vụ pháp lý Việt Nam với quy định của WTO và một số nước trên thế giới. Nghiên cứu và kiến nghị một số biện pháp: hoàn thiện pháp luật điều chỉnh quan hệ thương mại dịch vụ pháp lý gắn với hội nhập kinh tế quốc tế; xây dựng hành lang pháp lý cho các quan hệ dịch vụ; xây dựng hệ thống pháp luật về dịch vụ pháp lý; hoàn thiện pháp luật về dịch vụ pháp lý Việt Nam; giải pháp về lập pháp, chính sách, cơ chế; tăng cường năng lực hoạt động nghiệp vụ, nhằm hoàn thiện và thực thi có hiệu quả pháp luật về dịch vụ pháp lý Việt Nam