Chính sách tỷ giá hối đoái của Trung Quốc trước và sau khi gia nhập WTO - Trịnh, Tiến Đạt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về tỷ giá hối đoái và chính sách tỷ giá hối đoái cũng như những tác động của nó tới nền kinh tế. Nghiên cứu về chính sách tỷ giá hối đoái của Trung Quốc trước và sau khi gia nhập WTO. Phân tích, đánh giá quá trình điều chỉnh chính sách tỷ giá hối đoái ở Trung Quốc, chủ yếu từ năm 1981- 2008. Khái quát chung về chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam từ 1989 đến 2008, và những vấn đề còn tồn tại của chính sách tỷ giá hối đoái ở nước ta. Đưa ra một số bài học kinh nghiệm từ quá trình cải cách và điểu chỉnh chính sách tỷ giá hối đoái ở Trung Quốc, và một số giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam trong thời gian tới: xác định rõ quan điểm điều chỉnh chính sách tỷ giá hối đoái của Việt Nam hiện nay; xác định quan điểm lựa chọn chế độ tỷ giá; xác định quan điểm điều chỉnh: đánh giá tình hình kinh tế trước và sau khi điều chỉnh tỷ giá