Việt Nam với nghĩa vụ pháp lý thành viên nhóm Châu Á - Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG) - Nguyễn, Thị Thúy Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về công tác phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố. Nghiên cứu các yêu cầu, chuẩn mực pháp lý cùng cơ sở lý luận cho những yếu tố thuộc các yêu cầu mang tính nghĩa vụ pháp lý thành viên của nhóm Châu Á - Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG). Nghiên cứu kinh nghiệm của một số nước (Liên bang Úc, Vương quốc Campuchia, Thái Lan, Inđônêxia) trong việc xây dựng pháp luật về phòng chống rửa tiền. Đánh giá xu hướng cải thiện pháp luật về về vấn đề này ở Việt Nam, đồng thời đưa ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật về phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực hình sự, kinh tế, dân sự, hành chính và tố tụng