Một số biện pháp quản lý chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng Thống kê Tổng cục Thống kê - Nguyễn, Thị Phương Hạnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận về quản lý chương trình giáo dục đại học: các khái niệm cơ bản, phương pháp và nội dung của quản lý chương trình đào tạo, chiến lược phát triển ngành thống kê và trường Cao đẳng Thống kê, các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý chương trình giáo dục đại học. Khái quát sự hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Thống kê, phân tích thực trạng chương trình đào tạo và quản lý chương trình đào tạo ở trường, đồng thời đánh giá những điểm mạnh đạt được, những tồn tại và nguyên nhân của những tồn tại đó. Trình bày những nguyên tắc đề xuất biện pháp và đưa ra một số biện pháp quản lý chương trình đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng Thống kê như: nâng cao nhận thức về vị trí vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình đào tạo cho cán bộ quản lý, giảng viên; chỉ đạo xây dựng chương trình chi tiết; lập kế hoạch đào tạo và tổ chức thực hiện chương trình; thanh tra, kiểm tra đánh giá việc thực thi kế hoạch đào tạo; đánh giá, hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo. Khảo nghiệm và đánh giá sự cần thiết, tính khả thi của các biện pháp đã đề xuất