Phát triển khu kinh tế cửa khẩu ở Việt Nam - Nguyễn, Quốc Anh (2016)
Trình bày cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về phát triển khu kinh tế cửa khẩu, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Khái quát lịch sử hình thành, phát triển khu kinh tế cửa khẩu ở Việt Nam. Nghiên cứu và làm rõ thực trạng phát triển khu kinh tế cửa khẩu ở nước ta, đánh giá những thành tựu đạt được, những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân của nó. Đưa ra quan điểm và giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển khu kinh tế cửa khẩu ở Việt Nam trong thời gian tới như: quy hoạch tổng thể khu kinh tế cửa khẩu; xây dựng kết cấu hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu; vận động xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu; chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ; giữ gìn và bảo vệ an ninh quốc phòng; đào tạo nguồn nhân lực.