Xây dựng hệ thống kiểm soát độc lập để quản lý các chỉ dẫn địa lý của Việt Nam - Nguyễn, Thị Phương Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Quản lý và kiểm soát CDĐL là một khâu quan trọng trong quá trình thực thi CDĐL. Hiệu quả thực thi CDĐL nói chung và hiệu quả quản lý, kiểm soát CDĐLnói riêngkhông chỉ phụ thuộc vào khung khổ pháp lý mà cònphụthuộc rất nhiều vào yếu tố kinh tế, văn hóa, xã hội và chính trị. Tiếp cận từ lý thuyết hệ thốngvà lý thuyết về thể chế, Luận văn sẽ chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến thực trạng quản lý và kiểm soát CDĐL ởViệtNam hiện nay, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm triển khai hệ thống kiểm soát độc lập đối với CDĐLcủa Việt Nam và đề xuất một số kiến nghị cho việc hoạch định chính sách nhằm cải thiện hệ thống quản lý CDĐL ở Việt Nam.