Sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân dưới tác động của Luật doanh nghiệp - Lê, Thị Thảo (2016)
Trình bày hiện trạng, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân (KTTN). Đánh giá thực trạng phát triển của khu vực KTTN từ khi có luật doanh nghiệp (LDN). Phát hiện những mặt tích cực cũng như hạn chế của LDN và việc thực hiện luật. Đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm tiếp tục phát huy hiệu lực của luật doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy khu vực KTTN phát triển và đóng góp vào công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước. Đề xuất các giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục phát huy hiệu lực của LDN, góp phần giải quyết những hạn chế, vướng mắc đang cản trở khu vực KTTN và thúc đẩy khu vực kinh tế này phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới