Phân tích tình hình tài chính công ty 789/BQP trong tiến trình cổ phần hóa : Luận văn ThS. Kinh doanh và quản lý: 60 34 05 - Nguyễn, Như Sơn (2016)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về tài chính doanh nghiệp (TCDN) và phân tích TCDN. Giới thiệu những nội dung cơ bản về phân tích thực trạng TCDN và các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Khái quát chung về Công ty 789/BQP: quá trình hình thành và phát triển; đặc điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty; cơ cấu tổ chức...Phân tích, đánh giá tình hình tài chính cũng như kết quả đạt được và tồn tại của hoạt động tài chính Công ty 789/BQP trong ba năm 2006, 2007, 2008, chú trọng đến hiệu quả sử dụng vốn, khả năng sinh lời và các rủi ro để phục vụ cho tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp. Dự báo nhu cầu tài chính của Công ty 789/BQP đến năm 2010. Đề xuất một số giải pháp bao gồm: nâng cao hiệu qủa quản lý tài sản lưu động, nâng cao hiệu qủa sử dụng tài sản cố định; cải thiện khả năng sinh lời; nâng cao khả năng thanh toán và điều chỉnh cơ cấu vốn; cải thiện đòn bẩy kinh doanh; hoàn thiện hệ thống quản lý tài chính…nhằm cải thiện tình hình tài chính của Công ty 789/BQP.