Đào tạo công nhân kỹ thuật theo yêu cầu công nghiệp hoá - hiện đại hoá - Đông, Thị Hồng (2016)
Vai trò của đào tạo công nhân kỹ thuật trong phát triển nguồn nhân lực ở các nước đang phát triển, đặc biệt trong điều kiện Việt Nam hiện nay. Phân tích thực trạng đào tạo hệ thống công nhân kỹ thuật trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nêu một số giải pháp về hoàn thiện các trình độ đào tạo trong hệ thống dạy nghề. Phát triển mạng lưới cơ sở dạy nghề . Đổi mới nội dung, chương trình dạy nghề theo hướng tiếp cận sản xuất, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Phát triển đội ngũ giáo viên dạy nghề, đổi mới phương pháp đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tăng cường đầu tư nguồn tài chính, cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hoá dạy nghề.