Nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Đặng, Văn Phẩm (2016)
Hệ thống hoá một số vấn đề lý luận chung về cạnh tranh và năng lực cạnh tranh của sản phẩm. Phân tích hoạt động sản xuất và đánh giá năng lực cạnh tranh của việc xuất khẩu mặt hàng thuỷ sản của Việt Nam từ năm 2000 trở lại đây. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng xuất khẩu thuỷ sản nước ta, đó là nhóm giải pháp về phía nhà nước và nhóm giải pháp về phía doanh nghiệp sản xuất thuỷ sản xuất khẩu trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế