Đặc điểm của pháp luật trong nhà nước pháp quyền và một số vấn đề đặt ra trong việc đổi mới quy trình lập pháp đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa - Trương, Thị Diệu Thuý (2016)
Nghiên cứu bản chất của Nhà nước pháp quyền và đặc điểm của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền. Phân tích, đánh giá và rút ra nhận xét về thực trạng hệ thống pháp luật và công tác xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay; những ưu điểm và hạn chế. Từ đó đề xuất một số giải pháp đổi mới quy trình lập pháp để đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa