Tuyển chọn và xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập trắc nghiệm khách quan dùng trong dạy học Hóa học phần phi kim lớp 11 nâng cao - trung học phổ thông - Nguyễn, Anh Tuấn (2016)
Tổng quan cơ sở lý luận của việc xây dựng câu hỏi và bài tập trắc nghiệm khách quan (TNKQ): giới thiệu lịch sử vấn đề nghiên cứu, đưa ra các khái niệm cơ bản; nêu lên bản chất, ý nghĩa, tiêu chí đánh giá và các hình thức kiểm tra đánh giá. Đi sâu nghiên cứu việc tuyển chọn, xây dựng và sắp xếp hệ thống câu hỏi và bài tập TNKQ phần phi kim Hóa học 11 nâng cao - THPT theo các dạng như: dạng câu trắc nghiệm điền khuyết; dạng câu trắc nghiệm đúng, sai; dạng câu trắc nghiệm ghép đôi; dạng câu trắc nghiệm nhiều lựa chọn. Bước đầu nghiên cứu việc sử dụng trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Tiến hành thực nghiệm sư phạm ở một số trường THPT như: THPT Trần Hưng Đạo, THPT Hồng Bàng (Thành phố Hải Phòng) xác định hiệu quả của đề tài. Đề xuất việc sử dụng hệ thống câu hỏi và bài tập TNKQ trong kiểm tra, đánh giá học sinh THPT.