Chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế trong nông nghiệp ở tỉnh NinhBình - Đỗ, Thị Thanh Loan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái niệm, đặc điểm, nội dung, tiêu chí và kinh nghiệm về chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế trong nông nghiệp. Khảo sát điều kiện tự nhiên, văn hóa - xã hội, kinh tế và chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tếtrong nông nghiệp ở tỉnh Ninh Bình. Phân tích, đánh giá thực trạng chuyểnđổi cơ cấu ngành kinh tế của ngành trồng trọt, chăn nuôi và lâm nghiệpNinh Bình, từ đó chỉ ra những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế này cần phải được giải quyết. Đề xuất quan điểm, phương hướng và giải pháp cơ bản nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành kinhtế trong nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới: xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong nông nghiệp; hoàn thiện chính sách chuyển dịchcơ cấu kinh tế trong nông nghiệp; xây dựng và phát triển cơ cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực trong nông nghiệp; vốn cho chuyển dịch cơ cấu; vốn cho chuyển dịch cơ cấu; hình thành các trung tâm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn; chính sách về phát triển thị trường; đẩy mạnh cải cách hành chính ở địa phương