Pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam - Trần, Phong Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát hóa một số vấn đề lý luận về pháp luật bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam, làm sáng tỏ vai trò của pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch. Tìm hiểu, nghiên cứu thực trạng pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam, trong đó có đánh giá tình hình thực hiện pháp luật, đưa ra nhận xét về tính phù hợp của pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch. Xác định phương hướng và đề xuất một số nhóm giải pháp bao gồm: nhóm giải pháp hoàn thiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch cũng như nhóm giải pháp về phát huy vai trò của các chủ thể hoạt động trong ngành du lịch và các chủ thể có hoạt động liên quan…nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch trong điều kiện hiện nay ở nước ta.