Quản lý công tác xã hội hóa sự nghiệp giáo dục mầm non ở huyện Thạch Thất thành phố Hà Nội trong bối cảnh phát triển hiện nay - Đỗ, Thị Thúy Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan cơ sở lý luận về xã hội hóa (XHH) giáo dục và quản lý công tác XHH giáo dục Mầm non. Khái quát về địa lý tự nhiên, kinh tế - xã hội của huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Khảo sát thực trạng công tác XHH giáo dục và quản lý công tác xã hội hóa sự nghiệp giáo dục Mầm non (XHH-SNGD Mầm non). Phân tích và đánh giá các yếu tố tác động đến việc thực hiện các biện pháp quản lý XHH-SNGD Mầm non ở huyện Thạch Thất. Kiến nghị một số giải pháp bao gồm: nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác XHH-SNGD Mầm non trong đời sống cộng đồng; phát huy tác dụng nhà trường Mầm non vào đời sống cộng đồng; huy động các lực lượng xã hội tăng cường nguồn lực cho các trường Mầm non; phối hợp 3 môi trường giáo dục: Nhà trường – gia đình – xã hội tăng cường hiệu quả công tác XHH-SNGD Mầm non; thực hiện dân chủ hóa phát triển sự nghiệp giáo dục Mầm non … nhằm quản lý có hiệu quả công tác XHH-SNGD Mầm non ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội