Tìm hiểu chữ ký số và ứng dụng của nó - Nguyễn, Văn Liệu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa các khái niệm toán học cơ bản về: các cấu trúc đại số; số học trên Modulo; trường Galoa; lý thuyết số. Giới thiệu hệ mật mã khóa công khai; hệ mật trên đường cong Elliptic; hệ mật trên không gian không giao hoán; hàm băm. Trình bày các mô hình chữ ký số: tổng quan về chữ ký số; các lược đồ chữ ký số cơ bản; lược đồ chữ ký số trên EC; lược đồ chữ ký số trên không gian không giao hoán và một số lược đồ chữ ký số khác. Tìm hiểu mô hình chữ ký số chống chối bỏ, một số biến thể của mô hình này cũng như đưa ra một số trường hợp có thể áp dụng mô hình chữ ký này trong cuộc sống, đưa ra chương trình demo bằng ngôn ngữ C# để có thể hình dung rõ hơn về mô hình chữ ký có thể được áp dụng