Nghiên cứu ứng dụng sinh trắc học trong việc đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch điện tử - Đào, Minh Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về thương mại điện tử, thực trạng thương mại điện tử ở Việt Nam và nhu cầu cấp thiết về bảo mật và an toàn thông tin, lý thuyết mật mã. Trình bày cơ sở lý luận về cơ sở hạ tầng khóa công khai, mật mã sinh trắc học và thuật toán mật mã sinh trắc học. Khảo sát thực trạng của việc bảo vệ khóa bí mật hiện nay (các thiết bị Token, SafeNet iKey, Biostik). Nghiên cứu các cách ứng dụng và đề xuất các giải pháp tích hợp sinh trắc học vào hệ thống PKI, qua đó đưa ra mô hình hoạt động cho hệ thống BioPKI