Xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ qua SMS dựa trên vị trí thuê bao di động - Phạm, Thị Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu khái quát về hệ thống thông tin di động GMS, cấu trúc của hệ thống thông tin di động, dịch vụ tin nhắn SMS trong mạng GSM. Tìm hiểu một số dịch vụ dựa trên vị trí. Trình bày một số kỹ thuật định vị thuê bao qua các trạm BTS (Kỹ thuật định vị Cell site identification, Enhanced observed time difference, công nghệ định vị Assisted GPS, phương pháp kết hợp), và một số dịch vụ dựa trên vị trí đã có sẵn ở Việt Nam (Dịch vụ SMS locator của Mobifone, Google my location, dịch vụ tìm đường ngắn nhất của công ty Dolsoft). Xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ qua SMS dựa trên vị trí thuê bao di động: đặt vấn đề bài toán; Các công cụ hỗ trợ bằng nguồn mở; Xây dựng hệ thống mô phỏng. Qua đó, nhận xét và đánh giá kết quả đạt được và định hướng phát triển