Xây dựng giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong hệ thống tàng thư ADN của công an thành phố Hà Nội - Phạm, Thị Thu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái quát về thông tin, các thuộc tính của thông tin, an toàn thông tin và những yếu tố ảnh hưởng đến an toàn thông tin, một số giải pháp đảm bảo an toàn thông tin. Nghiên cứu về xác thực, chữ kí số, các loại kí số và ứng dụng chữ kí số vào đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin, nghiên cứu sơ đồ chữ kí số RSA (được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu trong hệ thống thông tin quản lý tàng thư ADN). Phân tích thực trạng về Hệ thống tàng thư ADN, các vấn đề an toàn đặt ra đối với Hệ thống tàng thư ADN của Công an Thành phố Hà Nội. Từ đó xây dựng các giải pháp: kiểm soát lối vào của thông tin và bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin trong cơ sở dữ liệu tàng thư ADN bằng chữ kí số