Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang - Diêm, Đăng Việt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa và vận dụng những vấn đề lý luận cơ bản và thực tiễn về doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) trong điều kiện Việt Nam. Khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang năm 2007-2008. Phân tích thực trạng phát triển các DNVVN trển địa bàn tỉnh trên các mặt số lượng, giá trị sản xuất, vốn, lao động. Từ đó nêu lên những thuận lợi, khó khăn ảnh hưởng đến việc phát triển DNVVN trên địa bản tỉnh Bắc Giang. Đề xuất phương hướng và đưa ra những khuyến nghị bằng nhóm giải pháp về cơ chế chính sách, đối với doanh nghiệp, kiến nghị với nhà nước nhằm hoàn thiện các chính sách phù hợp với DNVVN của tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực của DNVVN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang