Sử dụng phần mềm Maple trong dạy học nội dung “Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng” chương trình Giải tích lớp 12 trung học phổ thông - Nguyễn, Hồng Hoằng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về định hướng đổi mới phương pháp dạy học và khai thác các ứng dụng của phần mềm vi tính vào nâng cao hiệu quả dạy học môn Toán. Nghiên cứu việc dạy học nội dung nguyên hàm và tích phân trong giải tích lớp 12, làm rõ thực trạng giảng dạy chủ đề này ở trường trung học phổ thông. Thiết kế một số bài toán ứng dụng nguyên hàm, tích phân vào hình học trong giải tích lớp 12 trung học phổ thông với sự hỗ trợ của phần mềm Maple nhằm tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh, nâng cao hiệu quả dạy học môn Toán. Tiến hành thực nghiệm sư phạm để kiểm tra tính khả thi và đánh giá hiệu quả của việc sử dụng phần mềm trên. Đề xuất một số kiến nghị trong việc sử dụng phần mềm Maple trong dạy học nội dung nguyên hàm và tích phân