Hoạt động xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Bắc Giang trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Nguyễn, Khanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận chung về xuất khẩu hàng hóa trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang và phân tích thực trạng xuất khẩu hàng hóa của tỉnh giai đoạn 2003 – 2008. Đánh giá những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế về xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Bắc Giang trong thời gian vừa qua. Phân tích bối cảnh trong nước và quốc tế ảnh hưởng đến xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Bắc Giang, đưa ra phương hướng và giải pháp: tăng cường nghiên cứu, phát triển thị trường; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại; phát triển mặt hàng xuất khẩu; phát triển doanh nghiệp xuất khẩu; hỗ trợ từ phía nhà nước đối với doanh nghiệp xuất khẩu …, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới