Lựa chọn, xây dựng và sử dụng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong kiểm tra, đánh giá môn Hóa học đại cương hệ cao đẳng - Đặng, Thị Châu Giang (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài về kiểm tra - đánh giá; câu hỏi, bài tập trắc nghiệm; sử dụng phần mềm hỗ trợ trong kiểm tra đánh giá bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan (phần mềm “trắc nghiệm vi tính”, phần mềm trắc nghiệm Emsptest, phần mềm “quản lý thi trắc nghiệm” - Test pro version 2.0, phần mềm Lotus của Nguyễn Phú Pha, Trần Trung Ninh, …). Nghiên cứu mục tiêu, nội dung và xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho bộ môn Hóa học đại cương hệ Cao đẳng: cấu tạo nguyên tử và định luật tuần hoàn; liên kết hóa học và cấu tạo nguyên tử; hiệu ứng của các quá trình hóa học; chiều và giới hạn của quá trình hóa học; cân bằng hóa học; vận tốc phản ứng; dung dịch; phản ứng oxi hóa khử và các quá trình điện hóa. Phân tích, sử dụng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong quá trình dạy học và cách tạo đề thi với chương trình Editor. Qua đó thấy được việc sử dụng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan một cách hợp lý, hiệu quả trong giảng dạy và trong kiểm tra đánh giá kết quả học tập, cũng như nâng cao chất lượng học tập môn Hóa đại cương của sinh viên