Tuyển chọn và xây dựng hệ thống bài tập trắc nghiệm khách quan dùng trong dạy học chương trình Hóa học lớp 12 (nâng cao) trường trung học phổ thông - Đỗ, Trung Hậu (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu các tài liệu có liên quan đến kiểm tra – đánh giá bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan (TNKQ). Nghiên cứu cơ sở lý luận của quy trình xây dựng câu (Bài tập) TNKQ. Tiến hành tuyển chọn, xây dựng hệ thống bài tập TNKQ dùng trong dạy học chương trình hóa học lớp 12 (nâng cao) trường THPT theo dạng câu nhiều lựa chọn. Nghiên cứu việc sử dụng bài tập TNKQ trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. Tiến hành thực nghiệm sư phạm ở 3 trường THPT Hồng Bàng, THPT Lê Hồng Phong và THPT Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) để xác định hiệu quả của đề tài. Trên cơ sở đó, đề xuất việc sử dụng hệ thống bài tập TNKQ trong kiểm tra- đánh giá học sinh lớp 12 (nâng cao) bằng trắc nghiệm khách quan