Năng lực cạnh tranh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBANK) trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Nguyễn, Thị Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về cạnh tranh, năng lực cạnh tranh của ngân hàng thương mại trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trình bày khái quát về ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBANK), đánh giá thực trạng hoạt động và năng lực cạnh tranh của ABBANK - làm rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những cơ hội và thách thức của ABBANK trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Trên cơ sở phân tích những cam kết trong WTO của Việt Nam về lĩnh vực ngân hàng, những cơ hội, thách thức và triển vọng phát triển của ABBANK trong những năm tới, đưa ra một số giải pháp như: tăng cường tiềm lực tài chính; nâng cao năng lực công nghệ; nâng cao chất lượng nguồn lực; nâng cao năng lực quản lý và điều hành; đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng; đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới chi nhánh; tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của ABBANK trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế