Một số công cụ công nghệ thông tin dùng trong thanh toán điện tử - Hoàng, Phương Bắc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái niệm cơ bản như: khái niệm toán học, tổng quan về an toàn thông tin, một số vấn đề rủi ro mất an toàn thông tin, các chiến lược đảm bảo an toàn thông tin và tổng quan về thanh toán điện tử trong thương mại điện tử. Nghiên cứu về hạ tầng cơ sở đảm bảo an toàn thông tin như: hạ tầng mạng máy tính, hạ tầng đảm bảo an toàn thông tin, hạ tầng mật mã khóa công khai (PKI) dùng trong giao dịch và thanh toán điện tử. Nghiên cứu một số công cụ, tiện ích dùng trong thanh toán điện tử như: thẻ thanh toán (gồm thẻ thông minh, thẻ tín dụng …), tiền điện tử, làm rõ các vấn đề liên quan khi thanh toán bằng thẻ và tiền điện tử